หลักสูตร

เนอสเซอรี่-อนุบาล

(2-6 ปี)

หลักสูตร

หลักสูตร Early Years Foundation Stage เนอสเซอรี่-อนุบาล

2-6 ปี

ระดับชั้นเนอสเซอรี-อนุบาลจะใช้หลักสูตรผสมที่มีรากฐานมาจากหลักสูตร Early Years Foundation Stage โดยในแต่ละปี คณาจารย์จะทำการประเมินหลักสูตรเพื่อผนวกรวมเอาทักษะจำเป็นสำหรับศตวรรษที่ 21 และความต้องการของนักเรียนเข้าไปด้วยกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นเลิศทางวิชาการผ่านกิจกรรมที่เด็กเป็นศูนย์กลาง เราสร้างหลักสูตรเนอสเซอรีนานาชาติขึ้นมาโดยอาศัยระยะพัฒนาการของเด็กและสอนวิชาตามหลักสูตร Early Years ของประเทศสิงคโปร์ เพื่อวางรากฐานภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทยที่แข็งแรง เพื่อให้นักเรียนประสบความสำเร็จและมีความเป็นเลิศไม่ใช่เพียงแค่ในโรงเรียน SISB เท่านั้น แต่ในทุกที่ทั่วโลก

เอกลักษณ์และเหตุผลที่ทำให้เราโดดเด่น

โรงเรียนอนุบาลนานาชาติของเราวางแนวทางด้านวิชาการซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเด็กอายุ 2 ถึง 6 ปี มีการวางแผนวิชาและทักษะเป็นอย่างดี เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในด้านทักษะความคิดและการเคลื่อนไหวให้ได้มากที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสมดุลระหว่างการเล่นและการเรียนรู้ด้วยการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทย ในที่ที่การเรียนรู้เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมเนอสเซอรีนานาชาติที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง

โรงเรียนเนอสเซอรี่นานาชาติของเราได้จัดตั้งสาขาหลายแห่งทั่วประเทศไทย ทั้งในประชาอุทิศ สุวรรณภูมิ ธนบุรี เชียงใหม่ นนทบุรี และระยอง ด้วยความมุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างครบวงจรและความเข้มแข็งทางวิชาการ โรงเรียน SISB มุ่งมั่นที่จะสร้างผู้นำของวันพรุ่งนี้ ด้วยการมอบประสบการณ์การศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลกในทุกสาขาทั่วประเทศ

image 653

เหตุผลที่ 1

เรามุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการในภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทย และให้ความสำคัญอย่างมากกับการเรียนรู้ผ่านการถามคำถามและการสำรวจ รวมถึงการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง

i point 2

หตุผลที่ 2

นักเรียนจะได้เรียนรู้เป็นหลักผ่านการปฏิบัติกิจกรรมในศูนย์การเรียนรู้ ซึ่งเป็นพื้นที่เฉพาะที่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้และได้รับการส่งเสริมพัฒนาการ ให้เด็ก ๆ กำหนดสิ่งที่พวกเขาต้องการจะเรียนรู้เอง เด็ก ๆ จะได้ฝึกทักษะทางวิชาการโดยการทำกิจกรรมระหว่างวันและใช้สื่อการเรียนรู้ที่ได้รับเพื่อสร้าง สำรวจ และค้นพบไอเดียใหม่ ๆ

เหตุผลที่ 3

โรงเรียนเตรียมอนุบาลนานาชาติของเรามีปรัชญาว่านักเรียนแต่ละคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ต่างมีพรสวรรค์พิเศษและมีความปรารถนาที่จะประสบความสำเร็จ ดังนั้น เราจึงออกแบบหลักสูตรมาเพื่อท้าทายนักเรียนของเราให้ก้าวไปถึงขีดสุดความสามารถของตนเอง

คณะครูและทีม Early Years รวมถึงดิฉันเชื่อว่านักเรียนของเราต่างมีพรสวรรค์ส่วนตัวที่จะก้าวขึ้นเป็นนักวิชาการ ผู้นำ และพลเมืองโลกได้ทั้งสิ้น เด็กแต่ละคนมีเอกลักษณ์และวิธีการเรียนรู้แตกต่างกันไป คุณครูในหลักสูตร Early Years ต่างมีความเพรียบพร้อมในการสังเกตความสามารถในตัวเด็กทุกคนเพื่อเรียนรู้และสร้างสภาพแวดล้อมที่พร้อมส่งเสริมการเรียนรู้ของพวกเขา

“ถ้าคุณอยากให้เด็ก ๆ ของเราเคลื่อนย้ายภูเขาลูกหนึ่ง เราก็ต้องปล่อยให้พวกเขาลงจากเก้าอี้เสียก่อน” Nicolette Sowder

Narisa Lertnamwongwan ครูใหญ่ฝ่ายบริหาร

หลักสูตรรายวิชา

Rectangle 39481 1

For Nursery 1 syllabus

For Nursery 1 syllabus

View
查看
ดู
Rectangle 39481 1

For Nursery 2 syllabus

For Nursery 2 syllabus

View
查看
ดู
Rectangle 39481 1

For Kindergarten 1 syllabus

For Kindergarten 1 syllabus

View
查看
ดู
Rectangle 39481 1

For Kindergarten 2 syllabus

For Kindergarten 2 syllabus

View
查看
ดู

แชร์

สาขาของเรา

สาขาประชาอุทิศ

สาขาประชาอุทิศนำเสนอหลักสูตร Early Year Foundation Stage จากสหราชอาณาจักร สำหรับนักเรียนระดับเนอสเซอรี-อนุบาล ตามด้วยหลักสูตรสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงสำหรับระดับประถมศึกษา สำหรับนักเรียน Grade 7 และ 8 จะใช้หลักสูตรผสมระหว่างสิงคโปร์และสหราชอาณาจักร ส่วนนักเรียน Grade 9 และ 10 จะได้เรียนรู้หลักสูตรสหราชอาณาจักรแบบเต็มตัว ด้วยหลักสูตร Cambridge IGCSE และถัดมาใน Grade 11 และ 12 โดยนักเรียนสามารถเลือกระหว่างหลักสูตร Cambridge AS/A Levels หรือ IB Diploma Programme


SISB สาขานี้ยังมีกิจกรรมสำหรับพัฒนานักเรียนให้มีความสามารถอย่างรอบด้าน อาทิ ทัศนศึกษาเชิงประสบการณ์ และโปรแกรมเพื่อพัฒนาชีวิต The Duke of Edinburgh’s International Award ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

สาขาสุวรรณภูมิ

สาขาสุวรรณภูมิเริ่มต้นการเรียนการสอนด้วยหลักสูตรผสมระหว่างสหราชอาณาจักรและสิงคโปร์ ตั้งแต่ระดับเนอสเซอรี และสานต่อหลักสูตรสิงคโปร์ เต็มรูปแบบในระดับประถมศึกษา โดยหลังจากจบชั้นประถมศึกษาที่ Grade 6 นักเรียนสามารถเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาที่สาขาประชาอุทิศ เพื่อศึกษาหลักสูตรสหราชอาณาจักรแบบเต็มตัว ในหลักสูตร Cambridge IGCSE และเลือกเรียนต่อในหลักสูตร Cambridge AS/A Levels หรือ IB Diploma Programme ใน Grade 11 และ 12

 

SISB สาขานี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลาย เช่น การเขียนโค้ด การประกอบหุ่นยนต์ การทำอาหาร เล่นสเก็ต เทนนิส และการทัศนศึกษาต่าง ๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

สาขาธนบุรี

สำหรับสาขาธนบุรี นักเรียนระดับเนอสเซอรี-อนุบาลจะได้เรียนรู้ผ่านหลักสูตร Early Years Foundation Stage จากนั้นจึงศึกษาต่อด้วยหลักสูตรสิงคโปร์ ในชั้นประถมศึกษา ส่วนใน Grade 7 และ 8 นักเรียนจะได้เรียนรู้จากหลักสูตรผสมระหว่างสิงคโปร์และสหราชอาณาจักร และในช่วงสองปีหลังจากนั้น หลักสูตรจะเปลี่ยนเป็นหลักสูตรสหราชอาณาจักรแบบเต็มตัว ประกอบด้วย Cambridge IGCSE ใน Grade 9 และ 10 เมื่อถึง Grade 11 และ 12 จะใช้หลักสูตร Cambridge AS/A Levels ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่น ท้าทาย และสร้างแรงบันดาลใจ


SISB สาขาธนบุรีมุ่งเน้นไปยังการพัฒนานักเรียนให้เป็นบุคคลที่ความสามารถอย่างรอบด้านผ่านกิจกรรม และโปรแกรมเพื่อพัฒนาชีวิตอย่างเช่น The Duke of Edinburgh’s International Award ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

สาขานนทบุรี

สาขานนทบุรีมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยสำหรับการเรียนการสอนแบบองค์รวม เริ่มต้นด้วยหลักสูตร Early Years Foundation Stage จากสหราชอาณาจักร ผสมผสานกับหลักสูตรจากสิงคโปร์ สำหรับนักเรียนระดับเนอสเซอรี-อนุบาล จากนั้นจะได้เรียนต่อในหลักสูตรสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ถัดไปใน Grade 7 และ 8 จะได้เรียนหลักสูตรแบบผสมผสาน และจะเปลี่ยนเป็นหลักสูตร Cambridge IGCSE แบบเต็มรูปแบบใน Grade 9 และ 10 และเมื่อเข้าสู่ Grade 11 และ 12 นักเรียนจะได้เรียนหลักสูตร Cambridge AS/A Levels เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาในมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

สาขาเชียงใหม่

สาขาเชียงใหม่เป็นโรงเรียนอนุบาลนานาชาติระดับโลกแห่งแรกในจังหวัดที่นำเสนอหลักสูตรสิงคโปร์ โดย SISB สาขาภาคเหนือนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผนวกกับทรัพยากรด้านการศึกษาสมัยใหม่ และการกำกับดูแลโดยคณาจารย์มากประสบการณ์

 

อีกทั้ง SISB สาขานี้ยังมุ่งเน้นส่งเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมหลากหลาย เช่น เทควันโด เต้นฮิปฮอป การทัศนศึกษาเพื่อการเรียนรู้ทั้งในและนอกประเทศ รวมไปถึงโปรแกรมเพื่อพัฒนาชีวิตอย่างเช่น The Duke of Edinburgh’s International Award ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

สาขาระยอง

สาขาระยองนำเสนอหลักสูตร Early Years Foundation Stage จากสหราชอาณาจักรกับหลักสูตรที่ดีที่สุดจากสิงคโปร์ สำหรับนักเรียนระดับเนอสเซอรี-อนุบาล และสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี นักเรียนจะได้เปลี่ยนไปเข้าศึกษาในหลักสูตรสิงคโปร์ และได้เรียนหลักสูตรที่ผสมพสานระหว่างสิงคโปร์และสหราชอาณาจักรใน Grade 7 และ 8 หลังจากนั้นจะได้เรียนหลักสูตรสหราชอาณาจักรแบบเต็มตัวด้วยหลักสูตร Cambridge IGCSE ใน Grade 9 และ 10

 

นอกจากการเรียนการสอนในหลักสูตรแล้ว เรายังมีการจัดกิจกรรมนอกหลักสูตรหลากหลาย อาทิเช่น โปรแกรมเพื่อพัฒนาชีวิต The Duke of Edinburgh’s International Award รวมถึงโปรแกรมการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก